24MarKetonline.com ลงประกาศฟรีได้ตลอด 24ชั่วโมง พิเศษหน้าร้านสำหรับท่านที่สมัครเป็นสมาชิก คลิกสมัครสมาชิก

       


 • วิธีโปรโมทเว็บให้ได้ผล

  เทคนิค การลงประกาศโฆษณา โปโมทเว็บ ฟรี

              การโฆษณาด้วยการโพสกับเว็บไซต์ที่เปิดให้ลงประกาศฟรี หรือเว็บไซต์การตลาดซื้อขายเพื่อให้สินค้า หรือเว็บไซต์ของตนติดอยู่ที่หน้าแรกของ Search Engine เช่น Google ซึ่งมีผู้ชมในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก
            ปัจจุบันนี้มีผู้คนมากมายที่ค้นหาสินค้าและบริการผ่านทาง google มากกว่าที่จะเข้าในเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่ง ทำให้หลายเว็บไซต์ได้เปลี่ยนมาเป็นการใช้ระบบเลื่อนประกาศแทน ซึ่งจะเป็นการประหยัดพื้นที่จัดเก็บของ server
  และไม่ต้องโพสสินค้าใหม่ทุกวันเพื่อที่จะต้องทำอันดับประกาศให้อยู่ในหน้าแรกๆ
  การที่ประกาศมีการเลื่อนขึ้นหน้าแรกทุกวันก็เท่ากับว่า ประกาศโฆษณาของคุณไม่ได้ถูกลบหรือสูญหายไปไหน จึงเสมือนว่าบทความบทหนึ่งที่ทรงคุณค่าในสายตาของ Google และ search engine อยู่ตลอดเวลา
            ปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ได้ใช้เครื่องมือค้นหาเพื่อทำการค้นหาสินค้า หรือบริการที่ตนต้องการ ทำให้ 50% ของคนที่เข้า เว็บไซต์ มักค้นหาประกาศของคุณพบจาก search เหล่านี้ พอที่จะได้เห็นข้อดีแล้วว่าการที่ทำให้หน้าประกาศของเรา ติดในเครื่องมือค้นหาดีอย่างไร คิดดูถ้าว่าแต่ละวันมีผู้ค้นจาก google วันละหลายล้านคนจากทั่วโลก ถ้ามีเพียง 1% ที่ค้นหาสินค้าของคุณพบจะมีคน
  เข้ามาดูสินค้าของคุณมากขนาดไหน จุดนี้เองเป็นจุดที่จะทำให้สินค้าของคุณขายได้มากขึ้นกว่าเดิมหลายสิบเท่า

  การทำให้ประกาศโฆษณาของคุณติดในลำดับต้นๆของ google

           1.  เตรียมเนื้อหาสำหรับประกาศของคุณให้มีความยาวพอสมควร แต่อย่าให้ยาวจนเกินไป จนทำให้เสียเวลาที่จะอ่าน แนะนำให้ในอ่านหนังสือ ถอดรหัสลับ สมองเงินล้าน
            2.  Keyword หรือคำค้นหาที่จะทำให้ Search engine เข้าใจว่าสินค้าของคุณคืออะไร เช่นถ้าขายน้ำดื่ม ในเนื้อหาจะต้องเขียนคำว่า น้ำดื่ม สัก 4 -5 ครั้งเพื่อให้ Search engine เข้าใจเช่น “ต้องการขายน้ำดื่ม น้ำดื่มคุณภาพราคาถูก สำหรับผู้ที่สนใจน้ำดื่มนี้ ….เขียนต่อไปเรื่อยๆ”
  อย่าเน้นคำเป็นอันขาด เช่นวิธีการเขียนที่ผิด “น้ำดื่ม,น้ำดื่ม,น้ำดื่ม,น้ำดื่ม”การเขียนแบบนี้ลงในเนื้อหา
  ประกาศมากๆ อาจจะทำให้ประกาศของคุณถูกลบจากผู้ดูแลและอาจจะถูก Search engine Ban ด้วยข้อหา
  สแปม
           3.  Tag คือช่องที่จะใส่ Keyword หรือคำค้นหาหลักที่จะบอกให้ Search ได้รู้ว่าสินค้าของคุณเกี่ยวกับอะไร
           4.  การเลื่อนประกาศ มีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนประกาศไปที่หน้าแรก ถึงแม้ว่าประกาศเราจะติดอยู่หน้าแรกของ
  เว็บ สักพักก็มีสมาชิกคนอื่นๆมาเลื่อนประกาศของเขาขึ้นมาจนทำให้ประกาศของเรา เลื่อนหล่นไปจากหน้าแรก
  โดยปกติหน้าแรกของเว็บไซต์จะเป็นหน้าที่มีการถูกจัดเก็บโดยเครื่องมือค้นหา ต่างๆอยู่ตลอดเวลา
  คุณคงเข้าใจแล้วว่า ถ้ากลุ่มลูกค้า 50% ทำค้นหามาจาก Search ต่างๆ ดังนั้นการที่จะทำให้ประกาศของเรา
  ติดในหน้าแรกทุกวัน จึงจะต้องทำให้ serach ได้รู้ว่าประกาศของเรามีการเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ
  นี่เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้ประกาศของคุณมีโอกาสที่จะค้นหาพบจาก search สูงมากกว่าประกาศที่โพส
  ใหม่ ถ้าหากคุณมีประกาศเก่าๆอยู่แล้ว นั่นหมายถึงคุณกำลังโชคดี แต่อย่าทำอะไรผิดกฏของทางเว็บนั้นๆ
  ไม่งั้นประกาศของ คุณอาจจะถูกลบได้
           5.  การนำเว็บไซต์ของคุณหรือลิงค์สินค้าที่ต้องการขายในเว็บไซต์ของคุณ โดยไปเพิ่มลิงค์เข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ต่างๆ


  เทคนิคและวิธีโปรโมทเวบให้คนรู้จัก วิธีโปรโมทเวบให้ได้ผล 

      หลังจากที่เวบไซต์ของคุณมีความพร้อมแล้ว คุณก็สามารถเริ่มการโปรโมทเวบไซต์ของคุณได้ การโปรโมทเวบไซต์ของคุณมีหลายวิธี ลองเลือกวิธีที่เหมาะสมกับเวบไซต์ของคุณที่สุดครับ

          1. กลยุทธ์เพิ่มคนเข้าเวบด้วย "เสิร์ช เอ็นจิ้น" (Search Engine Strategies) คงต้องยอมรับว่าเกือบ 80% ของคนใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก มักใช้เสิร์ช เอ็นจิ้น ในการค้นหาเวบไซต์ที่ตัวเองต้องการ ดังนั้นการนำเวบไซต์ของคุณเข้าไปติดอันดับในเสิร์ช เอ็นจิ้น จึงเป็นวิธีที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากคุณต้องการจะให้เวบไซต์ของคุณ เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว

          ดังนั้นการปรับเวบไซต์ของคุณให้เสิร์ช เอ็นจิ้น รู้จัก จึงเป็นศาสตร์และเทคนิคที่คุณต้องคำนึง ตั้งแต่คุณวางแผนเริ่มต้นสร้างเวบไซต์ หรือสำหรับบางท่านที่มีเวบไซต์อยู่แล้ว ก็ควรที่จะวางแผนปรับเวบไซต์ของคุณให้เสิร์ช เอ็นจิ้น รู้จักได้โดยเร็ว มีตัวอย่างเวบไซต์เพื่อนผมเวบหนึ่ง หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว ไม่ได้ทำการตลาดอะไรเลย   นอกเหนือจากการปรับแต่งเวบไซต์ของเค้าให้ เสิร์ช เอ็นจิ้นรู้จัก แต่ภายหลังจากนั้น เวบไซต์แห่งนั้นก็มีรายได้จากการขายสินค้าได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยที่เค้าไม่ต้องทำการตลาดอะไรอีกเลย เพราะเสิร์ช เอ็นจิ้น ได้รู้จักเวบไซต์ของเค้าแล้ว และส่งคนเข้ามาที่เวบไซต์ของเค้าอย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย

             2. การเพิ่มลิงค์ เพิ่มโอกาสคนรู้จักเวบไซต์คุณ (Linking Strategies) การแลกลิงค์กับเวบไซต์อื่นๆ จะช่วยนอกจากจะทำให้คนอื่นๆ มีโอกาสเข้ามาที่เวบไซต์ของคุณได้จากเวบเหล่านั้นแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มจำนวน "เพจแรงค์" (Page Rank) ซึ่งเป็นเครื่องมือตัวหนึ่งที่จะช่วยทำให้อันดับของเวบไซต์ของคุณดีกว่าเวบอื่นๆ เมื่อเวบไซต์ของคุณถูกค้นหาผ่าน เสิร์ช เอ็นจิ้น

  โดยวิธีการที่จะเพิ่มลิงค์ให้กับเวบไซต์ของคุณ คุณควรไปเพิ่มชื่อเวบไซต์ของคุณที่บริการเวบไดเร็คทอรี่ใหญ่ของโลกเช่น www.DMOZ.com  (เวบไซต์ไดเร็คทอรี่ที่ใช้คนจัดการ ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก),www.Yahoo.com, www.About.com  ถ้าเป็นของไทยก็ Sanook.com ยิ่งถ้าหากเวบไซต์ของคุณสามารถเข้าไปติดอยู่ในเวบไดเร็คทอรี่เหล่านี้ได้แล้วละก็ โอกาสที่เสิร์ช เอ็นจิ้นต่างๆ จะหาเวบไซต์ของคุณเจอ ก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น หรืออีกวิธีหนึ่งง่ายๆ ที่คุณจะสามารถเพิ่มลิงค์ของเวบไซต์ของคุณ คือการขอแลกลิงค์กับเวบไซต์ต่างๆ ที่คุณอาจจะลองติดต่อขอแลกเปลี่ยนกับเวบไซต์เหล่านั้น นี่อาจจะเป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณเริ่มต้นได้ทันที

             3. การตลาดผ่านอีเมลช่องทางเข้าถึงลูกค้าที่ต้องใช้ให้ถูก (E-Mail Strategies) การตลาดผ่านอีเมล ไม่ใช่แค่การที่คุณไปซื้อรายชื่อคนมาแล้วส่งข้อมูลไปยังคนเหล่านี้โดยที่คุณไม่ได้เคยรู้จัก หรือได้รับอนุญาตจากคนเหล่านั้นเลย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการทำ "สแปม" ซึ่งไม่ใช่การตลาดผ่านอีเมลเลย แต่เป็นการสร้างความน่ารำคาญให้แก่ผู้รับมากกว่า ดังนั้นการสร้างระบบการเก็บอีเมลของลูกค้าของคุณเอง  หรือกลุ่มลูกค้าที่อาจจะสนใจรับข่าวสารจากเวบไซต์ของคุณ เป็นช่องทางที่ดีที่สุดในการใช้เป็นแหล่งข้อมูลในการส่งข่าวสารของคุณผ่านอีเมลไปยังกลุ่มคนเหล่านั้น แต่หากในตอนเริ่มต้น ซึ่งคุณยังไม่มีข้อมูลของลูกค้าของคุณเลย คุณอาจจะใช้วิธีไปใช้เช่ารายชื่ออีเมลจากผู้ให้บริการเช่ารายชื่ออีเมล เพื่อส่งไปหาคนเหล่านั้นด้วยความยินยอมจากผู้รับก็ได้ (ลองค้นหาผู้ให้บริการเช่ารายชื่ออีเมลจาก Google.com โดยใช้คีย์เวิร์ดคำว่า "list broker")

             4. วิธีเลือกใช้สื่อเก่า แต่ได้ผลแยบยลนัก (Traditional Strategies) การใส่ชื่อเวบไซต์ในสื่อต่างๆ ที่ไม่ใช่สื่อออนไลน์ (offline) อาจจะช่วยทำให้คนจดจำและดึงคนเข้ามาที่เวบไซต์ของคุณได้ เช่น การใส่ชื่อเวบไซต์ลงในนามบัตร, โบรชัวร์, ป้ายหน้าร้าน, สติกเกอร์ร้านค้า, ถุงใส่สินค้า, เสื้อหรือหมวกของพนักงาน, ป้ายสินค้า หรือแม้แต่การใส่ชื่อเวบไว้ที่ตัวสินค้าเลยก็ได้ ทั้งนี้เพื่อให้คนสามารถกลับมาที่เวบไซต์ของคุณได้อีกเมื่อเค้าเห็นชื่อเวบไซต์ของคุณจากสิ่งเหล่านี้

  การเลือกใช้สื่อที่ไม่ใช่สื่อออนไลน์ อาจจะช่วยทำให้คนรับรู้และรู้จักเวบไซต์ของคุณเพิ่มมากขึ้นได้ เช่น ลงในป้ายโฆษณาต่างๆ, ลงในหนังสือ, จดหมาย, โปสการ์ด, วิทยุ หรือแม้แต่ทีวี แต่สื่อจำพวกนี้ มักจะมีค่าใช้จ่ายราคาแพง เว้นแต่คุณได้ใช้สื่อเหล่านี้อยู่แล้ว เพียงแต่เพิ่มชื่อเวบไซต์ลงไปในสื่อเหล่านี้เพิ่มเติม เพื่อให้คนรับสื่อสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้อีกช่องทาง

           5. ใช้เงินลงโฆษณา (Paid Advertising Strategies) วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ได้ผลโดยเร็ว และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายตรง และรวดเร็ว คือการซื้อสื่อโฆษณาในสื่อที่กลุ่มเป้าหมายของคุณอยู่ เช่น ซื้อตำแหน่งโฆษณารูปแบบตัวหนังสือ หรือแถบโฆษณา (Banner) ในเวบไซต์ หรือการใช้รูปแบบของการทำแนะนำและบอกต่อในการขาย เพื่อที่จะได้ค่าคอมมิชชั่น (Affiliate Program) ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่คุณจะสามารถได้ผลตอบแทนกลับมาที่แน่นอน และเช่นกันกับผู้ที่แนะนำบริการ ก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นจากคุณเช่นกัน

           6. อีกหลากหลายวิธีที่น่าลอง (Miscellaneous Strategies) วิธีอื่นๆ ที่น่าลองใช้เช่น การโปรโมทเวบไซต์ของคุณในเวบบอร์ดต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วไป ซึ่งต้องพยายามหาวิธีที่ไปลงโฆษณาตามเวบบอร์ดต่างๆ ในรูปแบบที่น่าสนใจ และเคารพต่อเวบบอร์ดที่เราไปลงด้วย ไม่ใช่ไปลงซะเวบบอร์ดเค้ามีแต่โฆษณาเต็มไปหมด

  เครดิตคุณ tanutsun